Chuyên mục: Biển - Hải đảo - Khí tượng thuỷ văn

Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị làm việc với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh

Ngày cập nhật:  4/12/2022 9:45:25 AM

           Nhằm tăng cường sự hợp tác giữa Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị và Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho công tác quản lý lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Ngày 07/4/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị đã có buổi làm việc với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh.
        Thành phần tham dự, về phía Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị có ông Nguyễn Trường Khoa – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở và đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; Về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Quyền - Hiệu trưởng nhà trường và đại diện các phòng, Khoa liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

        Đại diện Đoàn công tác, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Quyền - Hiệu trưởng trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh đã thay mặt nhà trường cảm ơn Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị đã bố trí thời gian đón tiếp đoàn, đồng thời trao đổi, chia sẻ các thông tin về tiềm lực, thế mạnh của nhà trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; giới thiệu một số lĩnh vực nhà trường có thể phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường. Nhà trường cũng mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác để góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu công việc của Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị trong thời gian tới.

 

Đoàn Công tác trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh

giới thiệu, chia sẻ một số thông tin liên quan

Thay mặt lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị, ông Nguyễn Trường Khoa - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đánh giá cao chất lượng nguồn nhân lực mà Trường đào tạo ra và khẳng định vai trò, vị thế của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực tài nguyên - môi trường. Bên cạnh đó, Sở cũng mong muốn phối hợp với nhà trường thực hiện các mục tiêu liên quan đến: Nghiên cứu khoa học; Hợp tác trong công tác xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường, công tác đào tạo…


Đoàn Công tác trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm với
Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị

Trong buổi làm việc, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị và Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có những trao đổi về tình hình chung, những khó khăn, thách thức trong phát triển lĩnh vực tài nguyên - môi trường và những vấn đề hợp tác nghiên cứu trong thời gian tới. Lãnh đạo cả hai bên đều thống nhất trong tương lai có thể mở ra nhiều cơ hội hợp tác để cùng triển khai thực hiện các đề tài, dự án khoa học và công nghệ có tính áp dụng thực tiễn lớn, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng quản lý lĩnh vực tài nguyên và môi trường địa phương./.
                                                                                    Bài và ảnh: Lý Thị Hồng Cẩm (VP Sở)