Chuyên mục: Đảng và Đoàn thể

Đoàn Cơ sở Sở TN&MT tổ chức sinh hoạt chuyên đề Kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9 và Lễ trưởng thành đoàn

Ngày cập nhật:  8/23/2017 5:43:55 AM
 riển khai các nội dung của Chương trình công tác đoàn và Phong trào thanh niên năm 2017, sáng ngày 19 tháng 8 năm 2017, BCH Đoàn Cơ sở đã tổ chức “Buổi toạ đàm, sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 02/9 và Lễ trưởng thành đoàn” tại Trung tâm Kỹ thuật TN&MT. Tham dự buổi sinh hoạt lần này, về phía Đảng ủy, Lãnh đạo Sở có đồng chí Nguyễn Thế Hiếu - UV BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở TN&MT, về phía Đoàn Khối các cơ quan tỉnh có đồng chí Hoàng Thị Trúc Phương - Bí thư Đoàn khối và sự có mặt của hơn 120 đoàn viên thanh niên của Đoàn cơ sở Sở TN&MT.

                         Quang cảnh buổi tọa đàm sinh hoạt chuyên đề

 

   Cách đây 72 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cả dân tộc Việt Nam triệu người như một, nhất tề vùng lên tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám thắng lợi, đập tan ách thống trị của thực dân, phong kiến, giành chính quyền về tay nhân dân. Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tại buổi sinh hoạt lần này, đoàn viên thanh niên Đoàn Cơ sở đã có dịp sống lại với những thời khắc lịch sử của dân tộc qua các bài phóng sự, phim tư liệu được trình chiếu, qua đó khơi dậy lòng tự hào về truyền thống anh hùng, vẽ vang của dân tộc và giáo dục phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết và ý chí quật cường đó.
Tại buổi tọa đàm, thay mặt BCH Đoàn cơ sở, đồng chí Võ Nguyên - Bí thư BCH Đoàn cơ sở báo cáo kết quả hoạt động công tác đoàn trong thời gian qua và thông báo kết quả của Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 -2022, theo đó: Đồng chí Võ Nguyên - Bí thư BCH Đoàn cơ Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục được Đại hội bầu vào BTV Đoàn khối CCQ tỉnh và Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường là một trong hai đơn vị vinh dự được BTV Đoàn Khối CCQ tỉnh giới thiệu BCH Tỉnh đoàn tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2012 - 2017.


  Đ/c Võ Nguyên, UV BTV Đoàn Khối, Bí thư Đoàn Cơ sở phát biểu tại buổi Sinh hoạt

    Đoàn Cơ sở cũng đã lồng ghép sinh hoạt chuyên đề liên quan đến công tác chuyên môn, nghiệp vụ ngành tài nguyên môi trường. Các đoàn viên của Chi đoàn Trung tâm Quan trắc TN&MT và Trung tâm Công nghệ thông tin TN&MT đã giới thiệu khái quát các chuyên đề liên quan đến “Hệ thống quan trắc tự động” và “Phổ biến một số nội dung cơ bản về việc xây dựng cơ sở dữ liệu ngành tài nguyên môi trường”. Đây là những nội dung chuyên môn, giúp cho các đoàn viên thanh niên hiểu biết thêm về các nhiệm vụ đã và đang thực hiện của ngành tài nguyên và môi trường trong những năm qua.


             Chi đoàn Trung tâm Quan trắc trình bày chuyên đề


                Trao giấy chứng nhận và tặng quà cho đoàn viên trưởng thành đoàn

    Cũng tại buổi sinh hoạt lần này, Đoàn Cơ sở đã tổ chức Lễ trưởng thành Đoàn cho các đồng chí đoàn viên đủ điều kiện trưởng thành. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp, chân tình, là dịp để Đoàn Cơ sở bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp của các đồng chí đoàn viên trưởng thành cho công tác đoàn và phong trào thanh niên của Sở TN&MT trong suốt thời gian qua, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, quan tâm và lòng nhiệt huyết của các đồng chí, để Đoàn Cơ sở luôn là tổ chức đoàn vững mạnh, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị./.
   

                                                Bài: Đức Phương 
                                               Ảnh: Văn Thuần

   Các hoạt động thiết thực chào mừng 88 năm ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) của Sở Tài nguyên và Môi trường
   Chi bộ Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên và Môi trường tổ chức Diễn đàn “Nêu cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ”
   Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức xét tuyển viên chức sự nghiệp năm 2018
   Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường
   Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức đêm Trung Thu “Vui hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi
   Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Sở (16/9/2003 - 16/9/2018)
   Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức giải bóng đá nam 7 người Chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường (16/9/2003-16/9/2018)
   Đoàn cơ sở Sở TN&MT tổ chức các hoạt động đoàn nhân Kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02/9
   Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường: Tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy BCH Trung ương Đảng (khóa XII)
   Chi bộ Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên và Môi trường tổ chức Diễn đàn “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”